PHONG THỦY TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Phong thủy trong bất động sản có hàng nghìn kiến thức về phong thủy, các môi giới về bất động sản cần nắm vững 5 kiến thức cơ bản dưới đây để nâng cao uy tín nghề nghiệp và tư vấn đúng cho khách hàng.

Bảng tra cung mệnh cho các độ tuổi

Bảng tra cung mệnh cho các độ tuổi

Dưới đây là những kiến thức mà chungcudatxanh.com.vn chia sẻ đến quý vị quan tâm về bất động sản:

1. Xác định được tâm nhà, hướng nhà 

Xác định tâm nhà là bước đầu tiên rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”, từ đó định ra các phương vị trong ngôi nhà và bố trí các khu chức năng phù hợp.

Tâm nhà được định nghĩa là một điểm mà tại đó các lực chia ra các hướng cân bằng nhau. Do đó tâm nhà không đơn giản chỉ là tâm của hình tròn hay hình vuông mà có thể coi như cách tính tâm của miếng cứng.

Với các căn nhà khuyết góc hay nhà có hình dạng phức tạp… thì phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm cho chuẩn, không được tính thủ công như nhà vuông vắn. Khi xác định tâm nhà ta chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không nên tính phần sân vườn hoặc phần ban công hoặc sân thượng không có mái.

Về hướng nhà cần lưu ý không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư, hướng nhà ta cũng tính là hướng cửa ra vào là nơi nạp khí cho căn hộ. Không nên lấy hướng mặt thoáng hay hướng ban công của phòng khách làm hướng chung cư.

Hướng nhà được định nghĩa là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. Nên sử dụng la bàn chuyên dụng sẽ xác định được hướng nhà và chú ý tránh các tác động của từ trường. Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp kết quả lại để tăng độ chính xác. Các phần mềm la bàn điện tử trên điện thoại có độ sai số rất lớn không nên sử dụng.

Ngoài ra cũng cần lưu ý lại là tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần ban công hoặc sân vườn hay sân thượng không có mái.

2. Cách tính cung mệnh khi mua nhà

Cung mệnh của từng người sẽ giúp xác định người đó hợp với trạch nhà nào, được tính dựa vào năm sinh và được chia sẻ trên nhiều trang web có sẵn bảng tra cứu nhưng có thể có các sai số hoặc nhầm lẫn. Vì vậy các môi giới bđs nên nắm rõ cách tính cung mệnh như sau:

Bước thứ 1: Xác định năm sinh âm lịch và cộng các con số trong năm sinh lại. Ví dụ như: Người sinh năm 1986 sẽ cộng lại thành: 1+9+8+6 = 24

Bước thứ 2: Cộng các con số kết quả bước thứ 1 đến khi được số có 1 chữ số: 2 + 4 = 6.

Bước thứ 3:

 • Nếu là Nam thì lấy 11 – (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước thứ 2) = X
 • Nếu là Nữ ta lấy 15 – X = Y

Sau khi ta tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư bên trên để biết người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

3. Xem tuổi làm nhà trong bất động sản

Làm nhà sẽ liên quan đến thủ tục động thổ, tác động mạnh đến địa khí của một khu đất, do vậy cần xem tuổi gia chủ có phù hợp động thổ hay không.

Nếu gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Kim lâu, Tam tai, hay Hoang ốc. Cách tính của các hạn này như sau:

Hạn Kim lâu: Ta lấy số tuổi Âm Lịch chia cho 9, nếu có số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm vào Kim Lâu. Nếu tuổi đó chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác là không phạm. Trong đó kết quả dư 1 là phạm Kim lâu Thân (hại mình); nếu dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ); dư 6 sẽ phạm Kim lâu Tử (hại con); và dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi).

Hoặc cũng có thể ghi nhớ những tuổi phạm Kim lâu tra sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Hạn Hoang ốc: Nếu làm nhà vào năm phạm hạn Hoang ốc thì căn nhà dễ bị bỏ hoang hoặc khi ở sẽ phạm vào những vấn đề không may mắn trong cuộc sống.

Hạn Hoang Ốc chia làm 6 cung: Cung nhất cát: Tuổi này làm nhà rất tốt mọi việc hanh thông; Cung nhị nghi: Có lợi cho gia chủ hưng vượng và giàu có; Cung tam địa sát: Làm nhà vào tuổi này dễ mang bệnh tật vào thân; Cung tứ tấn tài: Làm nhà vào tuổi này phúc lộc đều tốt; Cung ngũ thọ tử: Tuổi này dễ gây chia ly ảnh hưởng tới tuổi thọ của chủ nhà; Cung lục hoang ốc: Nếu phạm vào tuổi này khó mà hoàn thành được căn nhà, sẽ không thành đạt được.

Để tính được hạn Hoang ốc ta có thể sử dụng bàn tay Hoang Ốc:

hạn hoang ốc trong bất động sản

Cách tính tuổi phạm hạn hoang ốc

Sử dụng 6 đốt ngón tay và bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự 2 (Nhị nghi); 3 (Tam địa sát); 4 (Tứ tấn tài); 5 (Ngũ thọ tử); 6 (Lục hoang ốc) .

10 tuổi ( tính tuổi mụ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi sẽ bắt đầu từ số 2; 30 tuổi sẽ bắt đầu từ số 3…

Hoặc tra bảng những tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Hạn tam tai: Tính tuổi phạm hạn tam tai cần dựa vào tương quan địa chi của năm sinh chủ nhà với năm xây nhà.

Theo đó vào các tuổi Thân, Thìn, Tý: Tam tai sẽ rơi vào các năm Dần, Thìn, Mão; các tuổi Tỵ, Sửu, Dậu: Tam Tai vào các năm Hợi, Sửu, Tý; các tuổi Hợi, Mùi, Mão: Tam Tai sẽ rơi vào các năm Tỵ, Mùi, Ngọ; các tuổi như Dần, Tuất, Ngọ: Tam Tai rơi vào các năm Thân, Tuất, Dậu.

Một số lưu ý khi tính tuổi làm nhà như sau:

 • Năm không hợp tuổi vẫn có thể xây nhà bằng cách mượn người hợp tuổi đến động thổ.
 • Hạn làm nhà chỉ tính cho việc xây nhà mới hoặc sửa chữa lớn liên quan đến nền móng, mạch đất, lợp lại mái hay lên thêm tầng.
 • Những sửa chữa nhỏ hoặc làm nội thất trong nhà không cần quan tâm thêm.
 • Nếu mua nhà để ở hay đầu tư thì không cần xem tuổi có phạm các hạn trên hay không, năm nào cũng sẽ mua được.

4. Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” trong bất động sản

Yếu tố Hướng theo quan điểm của Bát trạch là rất quan trọng. Tuy nhiên về đại cục các yếu tố về địa điểm, vị trí là yếu tố hàng đầu.

Vị trí của công trình sẽ đặt lên hàng đầu và sau đó mới tính đến hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí hay không. Kế đến là cấu trúc và hình thể của công trình. Hướng xấu ta có thể hóa giải được theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

5. Nhận biết và cách hóa giải một số thế sát thường gặp trong bất động sản

Theo Bát quái ngôi nhà được phân chia ra làm 8 phương vị đại diện cho các thành viên gia đình và các mặt trong đời sống của gia chủ. Nhà có nhiều khuyết góc hoặc nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên lựa chọn.

Nhà góc khuyết tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Ngoài ra nhà khuyết cung nào cũng sẽ ảnh hưởng đến từng mặt cụ thể, chẳng hạn như cung Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc ảnh hưởng về quan lộc, cung Tây ảnh hưởng về con cái…

Một số thế sát thường gặp với nhà đất thổ cư:

Thương sát: Chỉ những ngôi nhà mà bị đường đâm thẳng vào. Ở những ngôi nhà này gia chủ dễ có tai nạn thương tật và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải: Tạo khoảng đệm như (sân vườn phía trước), thiết kế tiểu gương cầu lồi hoặc tiểu cảnh cảnh hay trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí.

Ví dụ về hướng nhà phạm vào thương sát

Ví dụ một vị trí mà nhà phạm thương sát

Tuy nhiên khi xem xét định vị ngôi nhà có phạm vào thương sát hay không cần dựa vào độ dài ngắn, lưu lượng phương tiện đi lại trên con đường, tương quan giữa tòa nhà và độ lớn của con đường để luận tốt xấu.

Xung bối sát: Chỉ những ngôi nhà mà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này gia chủ nhà hay gặp họa tiểu nhân.

Cách hóa giải: Tạo khoảng đệm cho (sân vườn phía sau) hoặc trồng cây xanh để che chăn hay treo gương cầu lồi.

Cắt cước sát: Chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ hay cao tốc. Sống ở đây gia chủ nhà hay thay đổi bất định, tiền bạc đến rồi đi không giữ được, tàn vận trồi sụt thất thường.

Cách hóa giải: Thiết kế các khoảng đệm phía trước nhà. Nếu là nhà tầng nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm sẽ rất tốt.

Liêm đao sát: Chỉ những ngôi nhà bị các con đường hay dòng sông uốn lượn có phần phản cung hướng về phía nhà giống như lưỡi đao chém tới. Sống ở các ngôi nhà này gia chủ nhà dễ bị thương tật.

Cách hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn tà khí, hay treo thêm gương cầu lồi

Đao trảm sát: Chỉ những ngôi nhà mà bị con đường giống như đao chém tới (như hình chữ L ngược). Sống trong nhà này gia chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.

Cách hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn hoặc treo thêm gương cầu lồi.

Thiên trảm sát: Chỉ ngôi nhà đối diện với những khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra. Chủ nhân các ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc khó giữ được.

cách hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng thêm cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Hoặc thiết kế thêm cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Độc âm sát: Chỉ những ngôi nhà rất gần nghĩa trang, nhà tang lễ hay bệnh viện. Người sống trong các ngôi nhà này tính cách dễ bị khí vận kém, cô độc, hay ngủ nằm mơ.

Cách hóa giải: Nên trồng thêm nhiều cây tre trúc vì loại cây này có nhiều khí dương và giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm thú như chim cảnh, chó cảnh… cũng giúp tăng cường thêm dương khí.

NHẤN CHIA SẺ TỚI BẠN BÈ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •